5 YẾU TỐ CẦN CÓ ĐỂ KHỞI NGHIỆP

5 YẾU TỐ CẦN CÓ ĐỂ KHỞI NGHIỆP

 

Sự thật là rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập không tồn tại quá 5 năm. Để vượt qua giới hạn khó khăn này, nhà sáng lập phải thường cần có những yếu tố cần thiết để hoàn thiện vai trò lãnh đạo doanh nghiệp qua các như sau: 

 

1. Mối Quan Hệ: 
Khởi sự làm ăn, đa số thất bại là vì người ta thiếu mối quan hệ phù hợp. Khi khởi nghiệp mình cần rất nhiều thứ từ xin giấy phép kinh doanh đến làm hình ảnh thương hiệu, mối mang bán hàng ..... nếu thiếu những mối quan hệ như vậy một mình không thể làm tất cả mọi thứ và sẽ chi rất nhiều tiền cho những mối quan hệ này thì khả năng phá sản nhanh.

2. Tiền Vốn: 
Nếu không chuẩn bị ngân sách đủ để hoạt động ít nhất là một năm đầu khởi nghiệp thì mình dễ rơi vào bế tắt và dẫn đến mất phương hướng. Tiền mặt rất quan trọng, mó giúp mình giải quyết được rất nhiều thứ và quan trọng là làm ổn định tâm trí tinh thần.

3. Kỹ Năng Sale: 
Thật sự đây là kỹ năng cần nhất trong các kỹ năng, không có lỹ năng sales, tư duy bán hàng thì có làm ra sản phẩm tốt cỡ nào cũng sẽ không bán ra được và không có doanh thu. Khi không bán được hàng người ta sẽ hoảng hốt và lao vào quảng cáo, càng quảng cáo càng tốn kém nhưng chưa chắc bán được thu để bù chi. Nếu chưa phân phối sản phẩm có mặt ở ngoài đường thì quảng cáo nhiều, khách hàng vẫn không chạm đến được sản phẩm của mình. Có người làm Marketing nói rằng: hãy quảng cáo trước tạo sự tò mò rồi hãy bán hàng, bạn ấy nói đúng nhưng chỉ phù hợp cho những công ty đại gia lắm tiển nhiều của và thật sự là họ đã có sẵn một hệ thống phân phối bán hàng, họ có kế hoạch tung hàng ra thị trường nhanh trong vòng một nốt nhạc sau khi tung quảng cáo gây sự chú ý.

4. Có Tay Nghề: 
Khởi nghiệp bất cứ lĩnh vực gì mình cũng phải am hiểu chuyên môm nghề nghiệp đó để bắt đầu an toàn, tự làm được giảm chi phí, biết nghề sẽ kiểm soát được chất lượng sản phẩm dịch vụ, biết nghề người chủ sẽ là linh hồn của doanh nghiệp.

5. Quản Lý Nhân Sự: 
Đây là vấn đề nan giải nhất mà ít người khởi nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp quan tâm. Không chọn đúng người cộng sự là một thảm hoạ. Không hiểu rõ năng lực của nhân viên, không biết đo lường năng lực, hiệu suất và mức thu nhập phù hợp với kết kết quả họ đóng góp là một rủi ro quá cao. Cuối cùng chủ ra sức cày làm nuôi nhân viên.

 

Hồ Minh Chính
Sáng lập và điều hành
KAS TRAINING & COACHING